Có những loại thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày nhưng lại không hề biết chúng có những tác động có hại đến sức khỏe răng miệng. Nếu bạn muốn giữ một nụ cười xinh đẹp, cố gắng không sử dụng bánh, rượu, đồ uống có ga, trái cây khô và kẹo quá nhiều.
Bảo vệ răng bằng cách tránh xa những thứ này ngay lập tức!
Tinh bột được chuyển đổi thành đường
Khi bạn bắt đầu nhai bánh ḿ, các enzym trong nước bọt ngay lập tức bắt đầu chuyển đổi tinh bột thành đường. T́nh h́nh cũng tương tự như với ḿ ống. Ngoài ra, món ăn nhẹ như khoai tây chiên có thể vẫn c̣n bị mắc kẹt giữa các răng và cũng gây ra vi khuẩn trong khoang miệng.
Tránh để khô miệng
Đồ uống có chứa cồn làm giảm việc tạo ra nước bọt làm sạch răng của những mảnh vụn thức ăn và các axit có hại và do đó kích thích các nướu răng. Ngoài ra, khô miệng làm tăng nguy cơ xuất hiện bệnh răng miệng. Các ḍng chảy thích hợp của nước bọt kích hoạt quá tŕnh tiêu hóa, chất rửa các hạt thức ăn, loại bỏ vi khuẩn và bảo vệ chống kích ứng và nhiễm trùng của các mô mềm. Đồ uống có chứa caffeine, như trà, cà phê và thức uống năng lượng cũng có thể làm khô miệng.
Giảm đồ uống có ga
Các vi khuẩn sống khoang miệng ăn đồ ngọt và thức uống có gas được đóng gói với đường. Ngoài đường, nước ngọt chứa photphoric và axit citric mà làm mềm men răng, thúc đẩy sự sụp đổ của men răng và làm tăng nguy cơ sâu răng.
VietBF sưu tầm