Khi ră đông thịt, chỉ cần nhớ mẹo nhỏ này chị em sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.
Có nhiều cách để ră đông thịt như cho vào ḷ vi sóng, ngâm trong nước… tuy nhiên theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không c̣n ngon sau khi chế biến. Ngoài ra, không phải ai cũng có ḷ vi sóng.
Do đó khi ră đông thịt, chị em hăy thêm 2 nguyên liệu vào, đảm bảo chỉ sau 5 phút là thịt có thể mềm ngay. Cách làm cụ thể:
Ảnh minh họa.
Chuẩn bị:
– Thịt trữ đông
– Muối, giấm
– Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm:
– Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
– Sau đó thêm 1 th́a muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
– Lúc này cho thịt đă trữ đông vào, ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Như vậy, khi ră đông thịt, hăy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà c̣n làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hơn.