Loại quả siêu vitamin, tăng cường sinh lực, đừng xay sinh tố, mang nấu xôi kiểu Thái, ăn là nghiền
Món xôi nấu với loại quả này vừa thơm dẻo vừa có vị xoài ngọt thơm, cực phẩm.
Xoài là loại quả chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, B6, C, E, và các khoáng chất như: biotin, caroten, pantotenic axit, niacin, folacin; biotin , sắt, phospho, kali, natri, đồng, magie, chất kẽm, selen.
Điển hình là nguồn protein, lipit, gluxit và nhất là tiền vitamin A (caroten) chứa nhiều hơn các loại quả thông thường khác.
Xoài là nguồn bổ sung Vitamin C và A cao nhất trong các loại quả. Xoài có tác dụng bổ não, giảm cân, chống ung thư, làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa.
Điển hình là nguồn protein, lipit, gluxit và nhất là tiền vitamin A (caroten) chứa nhiều hơn các loại quả thông thường khác.
Đặc biệt, trong loại quả này này chứa nhiều vitamin liên quan mật thiết đến sự cân bằng hormone giới tính tạo ra sự ham muốn cho cả hai giới, đặc biệt là đàn ông.
Ngoài ra, vitamin E có trong loại quả này còn giúp chất lượng tinh trùng của nam giới tăng lên.
Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Món xôi xoài thơm dẻo kết hợp phần nước cốt dừa béo ngậy và xoài ngọt lịm thích hợp để làm món ăn điểm tâm hoặc là món tráng miệng.
Cách nấu món xôi xoài kiểu Thái không khó, bạn hoàn toàn có thể nấu bằng nồi cơm điện theo công thức hướng dẫn sau:
Nguyên liệu nấu xôi xoài kiểu Thái:
- Gạo nếp: 250g
- Xoài chín: 2 quả
- 1 ít lá cẩm
- Nước cốt dừa: 100ml
- Đường: 150
- Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc mè rang
Cách làm xôi xoài kiểu Thái:
- Xoài nên chọn những quả xoài chín tới không nên mua xoài quá xanh sẽ chua mà quá chín sẽ bị nhũn không ngon.
- Lá cẩm rửa sạch, nấu cùng nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó lọc lại để bỏ bã cặn.
- Gạo nếp đem vo sạch rồi đem ngâm cùng với nước lá cẩm khoảng 20 phút. Sau đó cho vào nồi cơm điện, thêm xíu muối rồi bật chế độ nấu cơm.
- Trong thời gian đợi xôi chín thì chuẩn bị nước sốt cốt dừa: Hòa nước cốt dừa và 4 muỗng cà phê đường rồi đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để riêng.
- Khi xôi chín cho 1/2 chỗ nước cốt dừa và dùng đũa đảo đều và đồ thêm 10 phút nữa là được.
- Xoài bạn gọt bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng vừa ăn.
- Khi xôi chín bạn cho ra đĩa hoặc bát, dùng thìa rưới 1 lượng nước cốt dừa vừa đủ, sau đó cho xoài chín và đậu phộng giã nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
VietBF@ sưu tập