Caramen ăn không cũng ngon. Kết hợp với chè th́ ngon tuyệt cú mèo. Hoặc đơn giản là trộn với hoa quả cũng đủ để giải nhiệt mùa hè nóng bức rồi. Miếng flan mềm mịn, béo ngậy và thơm lừng mùi caramen có thể làm thật đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu:
- 200g đường
- 480ml sữa
- 480ml kem nặng
- 8 quả trứng
- 2g muối
- 8ml tinh chất vani
- Nước sôi
Cách làm:
- Cho 100g đường vào nồi, bật lửa nhỏ và đun tới khi đường nóng chảy và có màu vàng nâu đẹp mắt. Khuấy đều và chú ư để đường không bị cháy.
- Chia sốt caramen vừa làm vào các ly nhỏ, tráng đều khắp phần đáy ly.
- Làm nóng ḷ nướng tới 160°C.
- Đặt nồi lên bếp lửa vừa, ḥa sữa và kem rồi quấy đều 5-7 phút tới khi tất cả chảy hết ra th́ tắt bếp. Chú ư không để hỗn hợp sôi.
- Đánh đều trứng với số đường c̣n lại, sau 5 phút th́ múc một muôi sữa nóng ra ḥa vào hỗn hợp trứng tới khi tan hết.
- Đổ lại hỗn hợp trứng vào nồi sữa, khuấy đều tay, thêm muối và tinh chất vani vào nồi.
- Chia hỗn hợp trứng sữa vào các ly có tráng sốt caramen, xếp ly vào khay nướng và đổ nước sôi vào khay.
- Cho khay vào ḷ và nướng trong 30-35 phút tới khi hỗn hợp đông lại. Để quá lâu sẽ khiến flan không có được kết cấu mềm mịn cần có.
- Bỏ flan ra khỏi ḷ, để nguội và thưởng thức.
Bạn có thể ăn flan trực tiếp trong ly, hoặc dùng dao lia quanh phần cạnh để tách rời flan ra và đổ ra đĩa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món caramen này nhé!