Đây là món bánh truyền thống của người dân miền Nam Bộ, bánh có vị thơm, có độ dẻo và ngọt ngào khi ăn. Với cách chế biến như dưới đây, mẹ không mất nhiều thời gian chế biến mà bé lại có món ăn siêu ngon. Sao không thử nhỉ?
Để làm bánh da lợn cuộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
110g đậu xanh
10 lá dứa
300g bột năng
100g bột gạo tẻ
650ml nước cốt dừa
370g đường
Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
Trộn đều đường, bột với nhau. Nước cốt dừa hoà thêm 350ml nước để được 1 lít nước cốt dừa loăng.
Đậu xanh rửa sạch ngâm 3h cho nở mềm sau đó cho vào nồi thêm nước xăm xắp, đun sôi, đổ bớt nước đi, đậy vung đun tiếp cho đậu chín bằng hơi.
Khi thấy đậu bở, dùng tay bóp nhuyễn được, th́ bỏ đậu ra ngoài cho nguội.
Bột đă trộn đều th́ hoà với 1 lít nước cốt dừa, lọc qua rây để được hỗn hợp bột mịn.
Chia đôi hỗn hợp bột, 1 nửa đem xay chung với đậu xanh cho mịn, nếu cần lại rây thêm 1 lần nữa.
Như vậy sẽ có 2 phần bột với màu xanh lá dứa và màu ngà của đậu xanh.
Chuẩn bị nồi hấp, đặt khuôn đă phết 1 lớt dầu ăn để chống dính hoặc đặt 1 tờ giấy nến lên. Đổ bột màu xanh lên. Đây vung lại, nhớ bọc miếng vải cho vung để không bị nhỏ nước.
Khi thấy bột chuyển màu trong suốt, th́ đố đến lớp đậu xanh lên trên. Yêu cầu là khối lượng đổ các lớp nên đồng đều để ta thu được thành phẩm có các lớp màu bằng nhau.
Khi đậu chín th́ lại đổ 1 lớp bột xanh, thực hiện lần lượt cho tới hết.
Lấy bánh ra ngoài, nếu có lót giấy nến th́ nhấc bánh ra khỏi khuôn luôn để cho nguội nhanh c̣n nếu không đợi bánh nguội bớt th́ lấy ra khỏi khuôn. Khi bánh vẫn c̣n ấm th́ cuộn bánh lại, cuộn chặt tay và dứt khoát để bánh không bị tuột.
Sau đó để bánh nguội hoàn toàn th́ dùng dao sắc lưỡi mỏng để cắt bánh thành từng lát.
vbf @ sưu tầm