Húng quế (Osimum Basilicum) đă được biết đến từ rất lâu trong y học với việc sử dụng để làm dịu các dây thần kinh, cải thiện sự thèm ăn và chống mất ngủ. Nó cũng được sử dụng để điều trị kư sinh trùng đường ruột nhất định, đối với các loại khí trong dạ dày, chống lại đầy bụngs và các vấn đề tiêu hóa khác, làm tăng sữa cho bà mẹ cho con bú và b́nh thường hóa chu kỳ kinh nguyệt…
Nó cũng rất hữu ích đối với các vấn đề như viêm loét dạ dày, ngộ độc trong dạ dày và ruột, đau bụng, nôn mửa và táo bón…
Nhưng bạn đă biết cách chế biến lá húng quế như thế nào để thu được lợi ích tối đa cho sức khỏe?
Câu trả lời chính là một tách trà húng quế ấm áp!
Trà húng quế được sử dụng trong điều trị viêm (dạ dày, ruột), chống ho, trị giai đoạn đầu của bệnh lao, bệnh về cơ quan tiết niệu (thận, bàng quang).
Chuẩn bị trà:
Bạn có thể kết hợp những bông hoa, lá và các bộ phận rất nhẹ nhàng trên của thân cây hoặc có thể bạn chỉ sử dụng những chiếc lá.
Đối với một tách trà, bạn cần một muỗng canh loại thảo dược này, và bạn nên uống nó mà không cho thêm bất kỳ chất làm ngọt nào, trong từng ngụm.
Dùng 2-3 cốc mỗi ngày.
Bạn có thể làm ngọt trà với mật ong, chỉ khi bạn sử dụng nó như là một phương pháp chữa bệnh đối với các bệnh về phổi hoặc chống ho.
pizza@VietBF © sưu tầm