Nhật Bản là nước có những món ăn tuy không đẹp mắt bằng Trung Quốc nhưng đồ ăn của họ luôn đảm bảo vệ sinh, cách làm của họ luôn cầu kỳ. Ngoài ra họ c̣n hay chấm với các loại nước tương. Loại thịt lợn dưới đây là làm theo kiểu Nhật và chấm với tonkatsu th́ rất ngon. Cùng vietbf.com thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 1 bát bột chiên xù (hoặc vụn bánh ḿ của Nhật)
- 15ml dầu ô liu; 2 miếng thịt lợn thăn (226g), mỗi miếng có độ dày 1.2cm; 5g muối; Hạt tiêu đen xay; 30g bột ḿ; 1 quả trứng lớn
- Sốt tonkatsu (có bán ở các cửa hàng bán đồ Nhật)
- 15g hạt vừng đen và trắng
Cách làm:
Làm nóng ḷ nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C). Lót giấy nướng lên khay nướng.
Bước 1: Trộn bột chiên xù và dầu ăn trong chảo, bật bếp, đảo bột chiên xù ở ngọn lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu. Cho bột chiên xù ra đĩa, để nguội.
Bước 2: Lọc bớt mỡ ở thịt nếu cần. Sau đó, dùng dao khứa xung quanh viền thịt cho nhanh chín. Dùng dụng cụ đập thịt. Sau đó, dùng tay nắn lại để thịt co về cỡ ban đầu.
Bước 3: Rắc muối và hạt tiêu lên bề mặt miếng thịt.
Bước 4: Sau đó, lăn miếng thịt lên đĩa bột ḿ. Nhúng miếng thịt đó vào bát trứng đă được đánh tan rồi lại lăn miếng thịt qua đĩa bột chiên xù. Dùng tay giũ nhẹ miếng thịt để rơi bớt các mảnh bột chiên xù không bám chắc vào thịt ra. Làm tương tự với miếng thịt c̣n lại.
Bước 5: Cho thịt lên khay nướng, nướng cho đến khi thịt chín (khoảng 20 phút).
Bước 6: Sau đó, cho thịt ra, thái miếng có chiều rộng khoảng 2,5cm. Nhẹ nhàng để phần bột chiên xù không bị vỡ ra. Chuyển thịt ra đĩa.
Bước 7: Xay vừng đen với vừng trắng rồi thêm nước sốt tonkatsu. Trộn đều.
Khi ăn, chấm thịt tẩm bột chiên xù với sốt tonkatsu rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn tẩm bột nướng gịn kiểu Nhật nhé!