VBF- Lạc là món ăn ưa thích của bất kì ai. Lạc có giá trị dinh dưỡng caovà rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều lạc cũng không tốt, đối với 1 sô bệnh sau thì bạn không nên ăn lạc.
- Người có bệnh gút:
Nguyên nhân gây bệnh gout là do có sự rối loạn chuyển hóa acid uric, làm tăng lượng acid uric trong máu. Chế độ ăn uống nhiều chất béo sẽ làm giảm bài tiết axit uric khiến cho bệnh có xu hướng trầm trọng hơn.
Trong khi đó, lạc lại rất giàu protein và chất béo. Bởi vậy nếu đã mắc bệnh gút thì không được ăn nhiều lạc.
- Người có bệnh dị ứng:
Lạc có thể gây dị ứng và nhiều trường hợp đe dọa đến tính mạng của người ăn do gây nên phản ứng dị ứng mạnh.
Bởi vậy, nếu bạn có tiền sử về căn bệnh dị ứng, cần thận trọng khi ăn lạc và chỉ ăn khi bạn chắc chắn rằng thực phẩm này không gây dị ứng cho bạn.
- Người có bệnh mỡ máu:
Trong lạc có chứa một lượng lớn chất béo, những người có mỡ máu cao ăn lạc sẽ làm cho lượng mỡ trung bình trong máu tăng lên kèm với hiện tượng xơ cứng động mạch, cao huyết áp, rất có hại cho cơ thể.
- Người bị bệnh dạ dày:
Những bệnh nhân này có chứng đau bụng mãn tính, tiêu chảy, khó tiêu và các triệu chứng khác. Ăn lạc và các loại hạt có hàm lượng protein và chất béo quá cao sẽ gây khó tiêu hóa và hấp thụ. Do đó, các bệnh nhân này không nên ăn lạc.
vk