Món cá cơm kho th́ quen thuộc rồi nhưng khi được kết hợp với những trái xoài sẽ có vị lạ, hấp dẫn cho bữa cơm gia đ́nh thêm phong phú.
Nguyên liệu:
- 300 g cá cơm.
- Một quả xoài xanh.
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường, tỏi bằm nhuyễn
- Một ít hành khô băm nhỏ.
- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước màu.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=609172&stc=1&d=1399564090)
Nguồn ảnh: vietfriendly
Cách làm:
- Cá cơm bỏ đầu, rửa sạch, để ráo. Ướp với nước màu, mắm, tiêu, ớt, hạt nêm, một muỗng cà phê đường, dầu ăn và nửa số tỏi, hành khô khoảng 30 phút.
- Xoài xanh gọt vỏ, bằm sợi.
- Phi thơm số tỏi, hành khô c̣n lại rồi cho một nửa số xoài xanh vào, nêm phần đường c̣n lại, rim lửa nhỏ, tạo màu vàng cho xoài.
- Cho tiếp cá vào đến khi cá gần cạn nước, cho phần xoài c̣n lại, nêm ít nước sôi, kho cạn, rắc tiêu, om thêm vài phút.
Món này nóng với cơm vào mùa này rất ngon mà lạ miệng.
Theo Tạp chí món ngon