Cơm chiên tôm sa tế
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng,
150g tôm sú,
1 th́a súp tương cà,
1 th́a cà-phê hành tím băm,
1 th́a cà-phê tỏi băm,
1 th́a súp sa tế,
1 th́a cà-phê bột nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Đun nóng 1/2 th́a súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, xào cơm với tương cà cho tơi đều.
– Tôm bóc vỏ và đầu, chừa đuôi. Dùng dao chẻ dọc sống lưng, lấy bỏ chỉ đen.
– Đun nóng 1/2 th́a dầu ăn trong chảo, cho hành tím băm vào phi thơm, cho tôm vào xào, nêm sa tế, bột nêm, tương cà, đảo đều đến khi tôm chín đỏ là được.
Cho cơm vào bát, ém chặt.
Úp cơm ra đĩa, xếp tôm bên cạnh, rưới nước tiết ra trong khi xào tôm lên trên.
Theo MevaBe