05-28-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
|
Đùi gà nướng sốt cay
Món này làm nhanh lại rất ngon. Đùi gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán.
Nguyên liệu
- 8 chiếc đùi gà
- 1/2 thìa canh dầu ăn
- 2 củ hành khô, xắt hạt lựu
- 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ.
Gia vị:
- 120 ml tương cà chua (ketchup)
- 30 gr đường nâu
- 30 ml dấm trắng
- 1/2 thìa canh sốt Worchestershire
- 40 ml mật (nếu không có mật bạn dùng mật ong cũng được)
- 30 ml tương ớt
- Chút muối.
Cách làm
- Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Lấy khăn giấy thấm cho khô rồi cho vào lò nướng ở 220ºC trong 20 phút. Trong khi chờ gà chín, bạn làm nước sốt: phi thơm hành tỏi với dầu ăn.
- Đổ các loại gia vị vào nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết, sốt sôi lục bục thì bạn nêm nếm thử sao cho vừa miệng hơn rồi tắt bếp.
- Đùi gà nướng xong bạn nhúng đẫm từng chiếc vào hỗn hợp sốt vừa đun. Hạ nhiệt độ của lò xuống còn 180ºC và tiếp tục nướng gà thêm 10 phút nữa. Nướng xong, bạn lấy gà ra khỏi lò, quét thêm một lớp sốt dày rồi chờ khoảng 5 phút nữa là có thể ăn được rồi.
- Đùi gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán. Khi nhà có khách, bạn hãy thử trổ tài làm món này nhé; vừa nhanh mà lại vừa ngon nữa.
Theo aFamily
|
|
|