Ngại ǵ mà không chia sẻ cho bạn món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo thơm ngon...
1. Chọn thịt làm thịt xiên nướng ngon nhất
- Khi làm thịt xiên nướng nên chọn thịt vai gịn có chút mỡ (hay c̣n gọi là nạc dăm). Thịt chỗ này gịn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy hơn. Nếu thích mỡ hơn th́ chọn thịt ba chỉ cũng được.
Bí quyết ướp thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đảm bảo mềm thơm - Ảnh 1.
- Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Không nên thái dầy quá v́ như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.
2. Gia vị ướp thịt xiên nướng
Phần gia vị ướp cho 500g thịt: 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ sả cho vào cối giă nát, việc giă gia vị sẽ thơm hơn. Sau đó thêm th́a ăn cơm nước mắm, 1 th́a dầu hào,1 th́a to syrup thnot( không có syrup thay bằng mật ong hoặc mật mía), 1 th́a cà phê tiêu, 2 th́a cà phê dầu mè hoặc dầu olive/dầu ăn tuỳ ư, 2 th́a canh vừng trắng vào cối trộn đều lên.
3. Ướp thịt
- Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đă chuẩn bị ở trên với thịt đă thái. Khâu này bạn nên trộn thật kỹ..
- Ướp tầm 2-3 giờ là được. Hoặc có thể ướp qua đêm càng ngon, thịt càng mềm. Thường ướp qua đêm hôm sau chỉ mang xiên nướng thôi thịt mềm ngon hoặc sáng ướp chiều nướng cũng tiện
- Thịt ướp đựng trong hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh 5 – 6 giờ hoặc qua đêm.
- Nếu không thích ướp qua đêm có thể ướp 1 – 2 giờ rồi nướng cũng được. Sau khi ướp bạn xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt c̣n lại giữ lại.
Thịt ướp xong đựng trong hộp sạch rồi bỏ tủ lạnh 5- 6 giờ hoặc qua đêm.
4. Chế biến thịt xiên nướng
- Nướng bằng nồi chiên không dầu, 175 độ 15 phút ( tùy xem công suất nồi nhà ḿnh bao nhiêu tuỳ ư điều chỉnh phù hợp)
- Sau đó phết hỗn hợp syrup thnot + nước ướp thịt lúc năy c̣n dư nướng thêm 2 – 3 phút nữa cho màu thịt đẹp hơn.
VietBF@sưu tập