Thỉnh thoảng bạn cùng làm mới những cảm xúc cho mọi người trong gia đ́nh bằng những món ăn ngon, lạ. Hăy làm món bánh Katca cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho mọi người.
Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện:
3 quả trứng và 3 ḷng đỏ (trứng khoảng 60g/quả)
200g bột ḿ
220g bơ
180g đường
1 nhúm muối
15~20ml sữa tươi không đường
Nho khô
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, nho khô ngâm với 30ml rượu rum cho mềm, đổ ra rổ để ráo, rắc ít bột ḿ, phủ 1 lớp mỏng quanh nho, để khi nướng nho không bị ch́m xuống dưới.
Bước 2: Sau đó bạn khuấy tan trứng với sữa và vani. Để bơ ở nhiệt độ thường, đáng bông bơ trong khoảng 15' ở tốc độ vừa.
Bước 3: Bạn cho từ từ đường vào bát bơ, đánh tơi độ cao thêm 15' nữa.
Bước 4: Tiếp đến bạn cho trứng vào từng ít một, đánh ḥa quyện với bơ đường th́ mới cho tiếp, chia ra khoảng 5 lần. Chia bột làm 3 phần và đánh cùng bơ đường, đánh nhanh tay, ko đánh quá lâu.
Bước 5: Bạn trộn nho khô vào bột rồi chia bột ra các cup.
Bước 6: Cuối cùng bạn bật ḷ trước 15', nướng bánh 150 độ trong ṿng 45', 15' đầu để rănh giữa.
Sau đó chuyển rănh dưới thấp hơn, nếu bánh vàng mặt có thể che lại, thử bánh ko dính dao là được. Vậy là chúng ta đă hoàn thiện xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!