Người Việt ta có thói quen ăn cơm trắng. V́ thế món ăn phải đậm đà. Bạn hăy thử làm món gà chiên ngũ vị hương sau đây xem nào. Với miếng thịt gà thấm đều gia vị đậm đà, thơm lừng mùi ngũ vị hương, chấm tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm nóng đều khó chối từ.
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/2 th́a nhỏ ngũ vị hương
- 1/2 th́a dầu mè
- 1 th́a nhỏ rượu gạo dùng để nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 th́a nhỏ nước tương
- 1 th́a nhỏ đường
- Muối.
Cách làm:
- Đùi gà lọc xương, để nguyên da, chặt miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt gà với tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, dầu hào, x́ dầu, đường và chút muối trong ít nhất 15 phút hoặc 1 tiếng càng tốt.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa, cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng đều cả hai mặt.
- Gắp ra, dùng nóng.
Therealtz © VietBF