Mùa đông lạnh giá, đồ ăn nóng hổi luôn hấp dẫn. Không cần phải tài nội trợ cũng làm được nồi lẩu nấm thết cả nhà với bí quyết khá đơn giản. Chỉ với vài bước sau là bạn đă làm cả nhà sướng điên lên rồi.
Lẩu nấm ăn kèm với hải sản cũng rất ngon.
Dưới đây là cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà cho bạn tham khảo.
Lẩu nấm – Một trong những món lẩu ngon được khá nhiều người yêu thích, nấm có nhiều chất dinh dưỡng lại có vị thanh mát rất dễ ăn, thưởng thức một nồi lẩu nấm nóng hổi cùng gia đ́nh thân yêu vào dịp cuối tuần th́ thật tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu nấm
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
Xương lợn: 300 gr
Nấm kim châm, nấm đông cô, tôm tươi, đậu hũ tươi (váng đậu), chả xoắn của Nhật, ngô non: mỗi loại 100 gr
Trứng cút: 10 quả
Rau cải cúc: 1 bó nhỏ
Muối: 10 gr
Bột nêm: 50 gr
Bún: 1 kg
Xương lợn mua về rửa sạch. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương và nước sạch vào xâm xấp, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương ra hết chất bẩn, tắt bếp và đổ phần nước dơ đi.
Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.
Ngô non bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Chả Nhật rửa sạch, cắt lát mỏng.
Nấm kim châm, nấm đông cô và rau cải cúc bỏ gốc, rửa sạch.
Tôm rửa sạch, bỏ đầu.
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà
Bật mí cách làm lẩu nấm thơm ngon đơn giản tại nhà
Lẩu nấm ăn kèm với hải sản cũng rất ngon.
Xương lợn sau khi sơ chế cho thêm 1,2 lít nước sạch vào, nêm 10g muối, 50g bột nêm và mở lửa vừa, hầm xương trong 45 phút. Trong quá tŕnh hầm, nên thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.
Khi nước lẩu chín, lần lượt cho nguyên liệu vào nhúng theo thứ tự ngô non, nấm đông cô, chả Nhật, trứng cút, nấm kim châm, cải cúc, tôm và đậu hũ.
Lưu ư, không nên nhúng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũn mất ngon.
Lẩu nấm ăn kèm với bún hay ḿ gói đều rất ngon.
Therealtz © VietBF