Bạn không phải đi đâu xa mà vẫn được ăn món "vịt quay Bắc Kinh" nổi tiếng. Với công thức rất đơn giản và không mất quá nhiều công sức đâu nha. Hăy chuẩn bị để thết đăi cả nhà cuối tuần nào.
Nguyên liệu làm VỊT QUAY BẮC KINH
– Đùi vịt: 2 cái to
– Nửa lạng mạch nha
– 50ml giấm
– Dầu ăn
– Mẩu gừng để khử mùi vịt
– 1 th́a nhỏ gừng băm
– 1 th́a nhỏ tỏi
– 1 th́a hành tím băm
– 1 th́a canh rượu trắng
– 1 th́a canh đường
– 2 th́a nhỏ muối
– 2 th́a nhỏ hạt nêm
loading...
– 1/2 th́a nhỏ bột sa khương
– 1/2 th́a nhỏ ngũ vị hương
– 2 th́a nhỏ x́ dầu
– Rau dưa ăn kèm.
Cách làm Vịt quay Bắc Kinh:
– Đùi vịt làm cho sạch, dùng gừng đập nát chà xát lên da vịt hoặc bôi nước gừng lên da vịt khử mùi hôi.
– Trộn gừng bằm, tỏi băm, hành củ băm, đường, muối, hột nêm, bột sa khương, bột ngũ vị hương, rượu trắng, x́ dầu thành hỗn hợp ướp. Khứa 2 đường quanh đùi vịt (lựa chỗ dày), ướp với hỗn hợp đă pha cho ngấm trong 10 phút.
– Cho vịt vào nồi có ít nước nấu cho thịt gần chín rồi vớt ra.
– Dấm trắng và mạch nha đem xoa đều quanh miếng vịt, rồi hong khô thịt trong 30 phút (hoặc cho vào ḷ nướng 15 phút).
– Bắc chảo dầu đun sôi. Xiên vịt vào que, lấy muôi múc dầu rưới lên miếng vịt tới khi nào da vịt gịn (không cho vịt vào chiên nhé! ), vịt chín th́ vớt ra ngoài.
– Ăn nóng là ngon nhất.
Therealtz © VietBF