Thịt kho dừa là một món phiên bản của thịt kho tàu nhưng có thêm cơm dừa, ăn rất thơm bùi và ngậy nhất là trong những ngày mát trời với cơm nóng.
Nguyên liệu:
500g thịt chân gị liền hoặc thịt ba chỉ
300g cơm dừa cạo sạch vỏ rám bên ngoài
100ml nước dừa
2 th́a dầu hào, vài giọt nước màu cốt dừa, hạt nêm, x́ dầu, gia vị.
Cách làm
Thịt các bạn cạo rửa sạch rồi cắt miếng vuông 2x2cm. Cơm dừa rửa sạch cắt miếng dài.
Ướp thịt và cơm dừa với dầu hào, nước màu dừa, hạt nêm và gia vị trong 20' cho ngấm.
Thịt ngấm, các bạn cho thịt lên bếp đảo cho thịt săn lại rồi cho khoảng 2 th́a canh x́ dầu vào.
Đảo thịt đều cho ngấm gia vị th́ các bạn cho nước dừa vào đun sôi th́ hạ nhỏ lửa đun liu riu.
Khi nước trong nồi gần cạn và hơi sánh vào, thịt mềm và mỡ trong, miếng cơm dừa ăn dẻo, béo ngậy là đă đạt yêu cầu của món thịt kho dừa ngon miệng. Thịt kho xong có màu nâu vàng đặc trưng rất đẹp mắt, có thể dùng ăn với cơm nóng, xôi hoặc bánh mỳ, cháo trắng đều rất phù hợp.
Chúc các bạn thành công!
VietBF@sưu tập