Pha nước chấm đúng chuẩn sẽ giúp cho món thịt vịt ngon hơn. Hăy cùng xem cách pha nước chấm cho vịt nướng, vịt luộc.
Cách pha nước mắm gừng chấm vịt luộc
Nguyên liệu pha nước mắm gừng chấm vịt luộc
3 th́a nước mắm ngon; 1 th́a đường; 1 nhánh nhỏ gừng tươi; 2 tép tỏi; 1 quả ớt; 1 th́a nước cốt chanh; 3 th́a nước đun sôi để nguội.
Cách pha nước mắm gừng chấm vịt luộc
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt thái lát hoặc băm nhỏ.
- Cho vào bát 1 th́a cà phê đường, 3 th́a nước sôi để nguội. Khuấy cho tan đường rồi thêm nước mắm, nước cốt chanh.
Để đảm bảo nước mắm gừng chấm vịt luộc chuẩn ngon, bạn cần đảm bảo tỉ lệ nước mắm, nước, nước cốt chanh là 3:3:1. Lượng ớt có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của từng gia đ́nh.
Cách pha nước chấm vịt nướng
Nguyên liệu pha nước chấm vịt nướng
Nước tương, đường, bột năng, dầu ăn, dầu mè, hành, tỏi, ớt.
Cách pha nước chấm vịt nướng
- Ḥa bột năng với một chút nước.
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho 2 th́a nước tương, 1/2 th́a cà phê đường, dầu mè vào chảo, đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi th́ thêm bột năng. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại th́ tắt bếp. Lưu ư chỉ cần cho một chút bột năng để nước chấm sánh lại là được.
- Cho hỗn hợp ra bát, thêm ớt là hoàn thành.
Cách pha nước chấm vịt quay
Nguyên liệu pha nước chấm vịt quay
15g bột năng, 6 tép tỏi, 6 củ hành tím, 1/2 bát nước lọc, 1/2 muống canh tương xay (loại tương đen đặc), 8ml dầu ăn, 1 quả chanh.
Cách pha nước chấm vịt quay
Cách pha nước chấm vịt quay tương đối giống với vịt nước. Tuy nhiên thay v́ cho nước tương thường, ta dùng tương xay và thêm chanh.
- Hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm.
- Bột năng ḥa tan với nước.
- Cho tương xay, đường và dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho hành, tỏi phi vào nước tương đun sôi khoảng 2 phút th́ từ từ đổ bột năng vào và khuấy liên tục.
- Khi hỗn hợp sánh lại th́ tắt bếp. Chờ nước chấm nguội bớt th́ thêm nước chanh vào khuấy đều là hoàn thành.