Bạn đừng nghĩ rằng khô ḅ chỉ có mua ngoài hàng đâu nha. Chỉ cần làm đúng công thức dưới đây bạn sẽ có món khô ḅ vừa rẻ lại vừa sạch, ngon. Một ư tưởng hay để giữ chồng ở nhà nữa chứ!
Nhâm nhi những miếng ḅ khô dai ngon, cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ăn là nghiện liền.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt thăn ḅ
- 2-3 củ sả
- 2-3 quả ớt sừng
- 2 củ tỏi
- 1 th́a ngũ vị hương
- 1 th́a mật ong
- 1 th́a dầu hào
- 1 nhánh gừng
- 1 th́a nước tương
- Hạt nêm, muối
- 1 th́a đường
- Tiêu, bột ngọt
- 1 th́a dầu ăn
- 1 th́a bột ớt
- 1 th́a cà phê bột nghệ
Nguyên liệu làm thịt ḅ khô Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Sả, ớt, tỏi, gừng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
- Bước 2: Thịt ḅ rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng to bản dọc thớ của miếng thịt. Cho thịt vào âu cùng tất cả các gia vị đă chuẩn bị sẵn, đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu, ướp ít nhất 1 tiếng hoặc cất trong tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng thấm gia vị.
- Bước 3: Xếp các miếng thịt ḅ vào chảo, bật bếp rim khoảng vài phút cho nước rút hết vào thịt là tắt bếp. Chờ cho thịt nguội bớt sau đó dùng cây cán bột cán cho miếng thịt hơi dẹt ra là được. Bạn có thể để nguyên miếng thịt ḅ hoặc nếu muốn xé sợi th́ xé thịt ở bước này nhé.
- Bước 4: Bật ḷ nướng 120 độ C làm nóng ḷ trước 10 phút, sau đó lót giấy bạc vào khay nướng, xếp từng miếng thịt ḅ lên giấy bạc rồi cho thịt vào sấy, cứ khoảng 10 phút bạn lấy ra lật thịt 1 lần. Cứ sấy như vậy cho tới khi thấy thịt ḅ khô như ư là có thể lấy ra để thưởng thức.
Ḅ khô chưa ăn hết bạn có thể cất trong hộp kín, để nơi khô ráo, nếu ḅ khô của bạn sấy chưa đủ khô th́ nên cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Therealtz © VietBF