Bí kíp làm bánh giầy gị truyền thống dẻo mềm, trắng ngần sẽ được vietbf chia sẻ cho độc giả. Bánh giầy dẻo ngon kẹp với gị lụa rất thích hợp để bạn cùng gia đ́nh thưởng thức vào bữa sáng. Chúc bạn và gia đ́nh có bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng.
Bánh giầy gị dẻo ngon, trắng ngần
Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 cặp bánh giầy gị:
- 300gr bột nếp
- 1 nửa th́a bột gạo
- 1 chút bột nêm
- 1 xíu muối
- 1 th́a dầu ăn
- 300ml sữa tươi hoặc thay bằng nước
- 4 khoanh gị lụa để kẹp bánh
- Lá chuối, nếu thích
Nguyên liệu làm bánh giầy gị
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn làm nóng ấm sữa tươi hoặc nước để chuẩn bị nhồi bột. Cho bột nếp vào tô, thêm muối, bột nêm, dầu ăn và trộn đều sau đó đổ sữa tươi vào và nhồi cho khối bột trở nên mềm, mịn, dẻo mà không dính tay là được. Bọc kín tô bột để 20 phút cho bột nghỉ.
- Bước 2: Sau 20 phút bạn chia đều khối bột thành 8 viên đều nhau, lấy từng viên bột vo tṛn sau đó dùng ḷng bàn tay ấn dẹt từng viên bột cho tṛn đều.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi th́ cho 1 xíu dầu ăn vào nước luộc sau đó cho bánh vào nồi luộc tới khi bánh nổi lên, luộc thêm 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra để cho ráo nước và bánh nguội.
- Bước 4: Cắt lá chuối thành từng cái h́nh tṛn to bằng cái bánh giầy, tiếp theo bạn cắt gị thành từng khoanh hơi dày 1 chút, đặt 1 miếng bánh lên lá chuối vừa cắt sau đó đặt miếng gị vào giữa, thêm 1 cái bánh giầy kẹp lên trên rồi đặt 1 miếng lá chuối trên cùng, vậy là bạn đă có cặp bánh giầy gị vừa ngon vừa đẹp mắt.