Cuối tuần phải có món ǵ lạ ngon nhỉ? Tuần này ta làm món gị heo chiên mắm tỏi ớt nào. Sẽ rất hấp dẫn với món này gịn, ḥa lẫn mùi thơm của tỏi ớt và nước mắm.
Nguyên liệu :
Thịt chân gị heo 1kg (mua loại làm sẵn)
Nước mắm 3 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Ngũ vị hương 1 gói
Ḿ chính 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 5 ml
Ớt bột, tiêu 1 muỗng cà phê
Ớt tươi 1 quả
Tỏi 1 củ
Chanh 1 quả
Rau mùi tàu
Dưa cải chua 50 gr
Cách thực hiện :
Thịt chân gị sơ chế lại một lần nữa cho sạch, cho vào nồi luộc cùng với chút muối trong khoảng 12 phút. Sau đó cho thịt chân gị ra một cái bát, dùng dĩa đâm vào bề mặt da để lúc chiên tạo độ gịn.
Trộn đều tất cả các loại gia vị nước mắm, đường, ḿ chính, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương với nhau, ướp vào thịt chân gị, bóp thật đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun sôi, thả thịt chân gị vào rán. Trong lúc rán, thường xuyên dùng muôi rưới dầu sôi lên mặt c̣n lại chưa ngập dầu để thịt chân gị vàng đều.
Pha nước trộn gồm nước mắm, đường, ḿ chính, ớt tươi, ớt bột, tỏi đập dập, nước cốt chanh, rau mùi tàu cắt khúc trộn đều.
Vớt thịt chân gị ra, để ráo dầu. Cắt miếng nhỏ bày ra đĩa sâu rồi chan nước mắm trộn gia vị tỏi ớt lên trên bề mặt. Món này có thể ăn kèm với dưa cải chua sẽ rất thú vị.
Chúc các bạn ngon miệng!
VietBF © sưu tập