Là phụ nữ nên giữ sức khỏe hơn đàn ông, không thể cứ cố sức mà làm dễ phát bệnh tật. Ngoài ra c̣n phải chú ư hơn về ăn uống do đề kháng và sức khỏe thường yếu hơn phái mạnh. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cà rốt. Hàm lượng phong phú chất xơ trong cà rốt có tác dụng giúp giảm cân. Cơ thể chuyển đổi beta carotene thành vitamin A hỗ trợ chức năng tuyến giáp và kiểm soát trao đổi chất.
Bông cải xanh – Ảnh: Hạ Huy
Ăn cà rốt giữ cho mắt sáng và giảm nguy cơ bị ung thư vú cũng như buồng trứng.
Cải xoăn. Đây là thực phẩm tốt giúp ngừa ung thư. Nếu được ăn thường xuyên, cải xoăn giúp cơ thể chuyển hóa hormone sinh dục nữ estrogen hiệu quả hơn, do đó làm giảm nguy cơ ung thư vú và buồng trứng. Cải xoăn c̣n chứa nhiều vitamin K, A và E, tốt cho sức khỏe của xương.
Bông cải xanh cũng có đặc tính ngừa ung thư. Nó phá vỡ các estrogen xấu và hỗ trợ gan loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Th́ là rất giàu vitamin C, folate, kali và chất xơ. Thuộc tính kháng viêm của th́ là có tác dụng ngừa ung thư và giảm đau bụng kinh.
Cải xoong có hàm lượng vitamin K cao, cần thiết cho quá tŕnh đông máu. Nó giúp kích thích sản sinh collagen tự nhiên để làn da luôn tươi trẻ và sản sinh tế bào xương.
Nhất Linh
Theo Thanhnien