Việt Nam nổi tiếng với những món ăn kì lạ khiến không ít du khách nước ngoài phải kinh ngạc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm món bọ xít chiên cực kỳ đơn giản mà ngon nhé!
Cách 1:
Nguyên liệu thiết yếu: 0,3% (3 lạng vôi cục hoặc 5 lạng vôi tôi hoà trong 10 lít nước) nóng khoảng 45-500C
Đổ bọ xít còn sống vào để chúng thải hết chất hôi, chất cay trong túi chất độc ra ngoài.
Nhặt bỏ cánh và chân bọ xít, cho vào rang khô hay chiên với dầu mỡ, đến khi bọ xít có màu vàng, toả mùi thơm đặc trưng, cho thêm mắm, đường, hạt tiêu, mì chính, xúc ăn nóng
Cách 2:
Để nguyên con bọ xít, ngâm vào nước muối, sau đó đổ vào nước măng chua, đun cạn nước, rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Khi ăn, đổ dầu lưng chảo, rồi xúc bọ xít vào rá sắt, nhúng vào dầu sôi một lát, rồi nhấc ra đĩa là xong.
vietbf.com