Bạn có thường xuyên uống trà?
Phần lớn các nước trên thế giới, như Vương quốc Anh, những người uống trà chiếm phần lớn dân số. Uống trà là một truyền thống thiêng liêng nhưng vẫn c̣n nhiều tranh luận về việc làm thế nào để tạo ra 1 ly trà hoàn hảo.
Cũng nhờ vào tiêu chuẩn Anh Institution (BSI), trong đó cung cấp một tập hợp các "nguyên tắc nghiêm ngặt" được đúc rút từ năm 1901 về các cuộc tranh luận đă được giải quyết.
Theo BSI, trà nên luôn luôn được ủ trong một nồi, và sữa nên được thêm vào các cốc uống trước khi rót trà vào, báo The Telegraph.
Đây có thể là tin tức tốt cho nhiều người thường thưởng thức một chút kem trong Bữa sáng kiểu Anh của họ. Nhưng các tiêu chuẩn này không dừng lại ở đó.
Không chỉ sữa nên được thêm vào cốc đầu tiên mà để ngăn không cho sữa bị mất chất do quá nóng hoặc có khả năng làm mát nóng của trà, chỉ nên thêm 5 ml sữa vào 100 ml nước.
Trà nên được thêm vào nước sau sáu phút để tạo ra hương vị tối đa.
Nước không nên nóng quá 185 ° F để đảm bảo sữa không bỏng khi nước nóng được thêm vào.
Không tuân theo phác đồ này có thể sẽ dẫn đến một chén trà kém chất lượng.
Các tổ chức liên quan đến trà khác bao gồm cả Hiệp hội các nhà sản xuất chè Anh, Ủy ban Thương mại Trà và Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Thực phẩm cũng giúp để cập nhật các tiêu chuẩn chấp nhận hiện nay vào năm 1980, các mă được chính thức gọi là BS 6008, hay "Phương pháp chuẩn bị một tách trà để sử dụng trong các thử nghiệm cảm giác khác."
Nhưng không phải ai cũng đồng ư với BSI. Tác giả George Orwell ủng hộ cách thêm sữa vào trà cuối cùng, và cho rằng "bằng cách cho vào trong trà đầu tiên và khuấy đều khiến người ta khó có thể điều chỉnh chính xác lượng sữa mong muốn."
pizza@VietBF © sưu tầm