Giữa tuần chào những cơn mưa với món sườn kho mật ong thơm lừng trong bữa cơm gia đ́nh bạn.
Món sườn kho mật ong vừa cung cấp nhiều dưỡng chất, mật ong làm đẹp da và c̣n là gia vị hoàn hảo cho nhiều món ăn ngon của gia đ́nh Việt.
1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sườn non: 400gr
- Mật ong: 3 th́a cà phê
- Hành lá
- Tỏi
- Nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột.
Chọn sườn non nhiều thịt
Thêm chút mật ong
2. Cách chế biến:
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loăng, chặt miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập
- Hành rửa sạch, thái nhỏ.
- Đổ nước ngập sườn và đun sôi trong 3 phút, đổ bỏ nước này đi và cho nước ngập lại lần nữa. Luộc cho thịt mềm trong khoảng từ 15 – 20phút. Vớt sườn ra và giữ lại nước vừa luộc.
- Trộn đều mật ong với 2 th́a nước mắm, 1/2 th́a muối và ớt bột.
- Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Cho sườn vào rán vàng.
- Bạn rót mật ong từ từ lên sườn rán, đảo đều tay, thêm chút nước luộc sườn, đun sôi và nêm gia vị vừa ăn.
- Đun đến khi thịt mềm, nước xốt bám đều vào sườn th́ tắt bếp. Rắc chút hành lá lên trên.
Hoàn thành
Tự tay vào bếp làm món sườn kho mật ong thơm ngon, bổ dưỡng đăi cả nhà!
Chúc bạn ngon miệng!
Nhym.
TGPN