Miếng gà mềm mềm, đượm mùi nấm hương thơm lừng và vô cùng bắt mắt với nhiều màu sắc trên đĩa.
Để bữa cơm ngày mưa ngon hơn, chị em hăy làm món gà xào thập cẩm nhé!
Nguyên liệu:
- Gà: ½ con
- Nấm hương: khoảng 20-30gr (10 tai nấm)
- Ớt chuông xanh: ½ quả
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Hành tây: ½ củ
- Gia vị, muối, hạt tiêu…
Thực hiện:
Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Bước 2: Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái sợi vừa ăn. Bước 3: Gà các bạn xát muối, rửa sạch thật nhiều lần với nước lạnh rồi đem lọc thịt riêng xương riêng.
Bước 4: Thịt gà lọc xong thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành băm nhỏ phi thơm, cho gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
Tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều cho gần chín, trút gà vào xào cùng cho các nguyên liệu chín hẳn, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Cho gà xào thập cẩm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm, chúc các bạn ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gà xào thập cẩm!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.