Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Thịt lợn thăn 400 gr
Cần tây 200 gr
Cà rốt 2 củ
Ngô bao tử 300 gr
Nấm hương 100 gr
Hạt tiêu, hành củ, bột canh, ḿ chính
Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá cầu kỳ, món “thịt cuốn ngũ sắc” rất thích hợp trong bữa ăn cuối tuần hay để đăi khách.
Các bước thực hiện
1
Thịt lợn thăn chọn mua miếng có khổ to, vuông vức. Sau khi rửa sạch, đem cắt lát ngang thớ thành từng miếng mỏng, lưu ư không làm rách miếng thịt, rồi đem ướp khoảng 15 phút với hạt tiêu xay, hành củ băm nhỏ, bột canh, ḿ chính.
2
Cà rốt, ngô bao tử rửa sạch, xắt que nhỏ dài 5 cm. Cần tây cũng cắt thành đoạn dài 5 cm. Nấm hương chọn những cái to đem ngâm cho nở ra rồi vớt để ráo nước, thái sợi to.
3
Tiếp theo, trải miếng thịt đă ướp ra rồi cho cà rốt, cần tây, ngô bao tử, nấm hương vào giữa, cuốn tṛn lại. Nếu muốn trông cho đẹp mắt hơn, có thể lấy một chiếc lá hành đă chần qua buộc ṿng quanh miếng thịt.
4
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bỏ thịt đă cuốn vào rán với lửa ở mức trung b́nh. Khi thấy miếng thịt cuốn có màu vàng nhạt th́ gắp ra, bày lên đĩa. Món này có thể chấm cùng tương ớt hoặc pha nước chấm chua ngọt, tùy khẩu vị.
5
Yêu cầu thành phẩm: Thịt chín mềm, thơm. Các loại rau củ cuốn bên trong chín tới, khi ăn vẫn giữ được vị gịn, đặc biệt cảm nhận được vị ngọt của ngô, bùi của cà rốt, mát của cần tây và thơm của nấm hương ḥa quyện.
vnn