Món bánh tôm chiên khoai lang là món ăn ngon, lạ miệng nhờ vị gịn, béo của khoai lang và bột kết hợp với vị chua cay của nước mắm và vị gịn mát của rau sống.
Nguyên liệu:
400g khoai lang
300g tôm đất
100g bột mỳ
50g bột năng
Một nhúm bột nổi - khoảng 3g.
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước có chút muối khoảng 15 phút cho mềm và không bị thâm đen.
Vớt khoai rổ, để ráo.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu.
Bước 2: Cho bột ḿ, bột năng, muối, tiêu, bột ngọt, bột nổi vào bát, từ từ thêm nước vào đánh đều đến khi bạn có được một hỗn hợp bột lỏng vừa và mịn, để khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể dùng bột chiên gịn pha sẵn bán ở siêu thị để tiết kiệm thời gian. Lưu ư không trộn loăng quá v́ trong quá tŕnh nhúng khoai và tôm, bột sẽ c̣n bị loăng ra.
Bước 3: Cho khoai đă để ráo vào tô bột, trộn nhẹ nhàng.
Bước 4: Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, múc từng vá hỗn hợp khoai, bột vào chảo rồi ấn con tôm lên mặt bánh.
Chiên 2 mặt bánh vàng đều th́ bạn vớt bánh ra, để trên rổ cho ráo dầu hoặc cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để 2-3 phút rồi dùng nóng với rau sống và nước mắm chua ngọt.
Món bánh tôm chiên khoai lang là món ăn ngon, lạ miệng nhờ vị gịn, béo của khoai lang và bột kết hợp với vị chua cay của nước mắm và vị gịn mát của rau sống. Làm một đĩa bánh tôm cho gia đ́nh chỉ vỏn vẹn có 30 phút, rất nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Bạn hăy thử nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo MaskOnline