03-27-2011
|
#1
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Tẩm bổ với món chân gị hầm đậu phộng
Tẩm bổ với móng gị hầm lạc
Móng gị (chân gị) mùi vị thơm ngon, đem ninh với lạc th́ giá trị dinh dưỡng càng cao. Đặc biệt món này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Móng gị 2 cái
- Lạc 200 gr
- Gừng 1 nhánh
- Hành mùi
- Bột canh
Cách làm:
- Móng gị heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.
- Lạc ngâm vào nước 30 phút trước khi nấu.
- Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng gị vào nồi, cho lạc, gừng thái lát vào, thêm nước ngập nguyên liệu. Nêm 2 th́a bột canh. Đậy vung đun sôi rồi nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng gị chín mềm, lạc bở là được. Nêm nếm lại canh cho vừa ăn, trước khi tắt bếp cho hành mùi thái nhỏ.
- Móng gị giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng gị c̣n giảm suy nhược thần kinh, cho bạn giấc ngủ ngon . Ngoài ra, chất keo trong móng gị c̣n giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.
N.D
Tổng hợp
thoe afamily
|
|
|