Bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu bổ sung thêm món cá nục kho nước dừa theo hướng dẫn dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có món ăn mới siêu ngon, đậm đà mà không kém phần độc đáo, sáng tạo cho mâm cơm gia đình. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
Nguyên liệu :
- 500 g cá nục đã làm sạch
- 2 quả dừa lấy nước
- Gừng, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá nục rửa sạch để ráo ướp chung với 1 muỗng muối nhỏ.
Bước 2:
- Gừng thái sợi, cà chua thái hạt lựu, hành tây thái lát mỏng. Dầu nóng cho gừng vào xào trước tiếp đến cà chua và hành tây.
Bước 3:
- Cá nục đặt vào chảo, trở đều 2 mặt để chắc thịt.
Bước 4:
- Tiếp đến cho nước dừa vào kho trên lửa trung bình nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau 20 phút thì tắt bếp cho cá ra đĩa ăn kèm cùng rau sống với cơm.
vbf @ sưu tầm