05-19-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
|
Cải làn sốt dầu hào
Đĩa rau luộc xanh mướt, thật gịn, thật mát, quyện với nước sốt dầu hào đậm đà thơm mùi tỏi chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm mùa hè của bạn thêm ngon mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Cải làn 1 mớ
- Dầu hào 1 th́a
- X́ dầu 1/2 th́a
- Nước 1 th́a
- Đường 1/2 th́a cafe
- Dầu ăn 1 th́a
- Tỏi 3 tép
Cách làm:
- Rau cải cắt bớt phần gốc cứng, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ (không quá vụn)
- Đun sôi nước. Cho vào nồi nước vài giọt dầu ăn. Cho rau cải vào trần chín (khoảng 30-40s), vớt ra, bày lên đĩa và chắt hết nước tiết ra từ rau.
Trong lúc đợi nước sôi th́ chuẩn bị dầu tỏi và làm sốt dầu hào:
- Phi nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào, đảo đều. Ngay khi thấy tỏi chuyển sang màu nâu nhạt th́ bắc ra, tỏi sẽ tự tiếp tục chín trong dầu nóng và chuyển sang màu như trong ảnh.
- Làm sốt dầu hào: Lấy chảo vừa phi tỏi, pha nước, dầu hào, x́ dầu, x́ dầu ngọt hoặc đường. Khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Sau khi sốt dầu hào sôi khoảng 30s - 1 phút th́ bắc ra (hoặc có thể đợi sốt cạn sánh tuỷ ư thích của bạn).
- Rưới sốt dầu hào lên rau. Rắc dầu tỏi. Dùng nóng.
(theo 24H)
|
|
|