Chiều mùng 2 tết (4/2) tại tiền sảnh khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang, chiếc bánh tét dài 36 mét mừng xuân Tân Mão 2011 đã được rước ra khỏi khách sạn, đưa vào lò nấu đặt tại bãi biển trước khách sạn.
Để khiêng được chiếc bánh từ chỗ gói ra tới chỗ nấu phải cần 72 nhân viên với động tác nhịp nhàng đem ra ngoài.
Cả ngàn du khách đã theo dõi sự kiện kỷ lục này góp phần cho không khí tết Nha Trang rộn ràng hơn. Đây là chiếc bánh tét có 5 loại nhân khác nhau: đậu xanh nhân thịt, gấc, đậu đỏ, đậu phộng, chuối với đường kính 20cm.
Chiếc bánh được gói khá đẹp với những sợi cước. Nồi nấu trong bằng inox theo khuôn chiếc bánh dựng trước bãi biển đối diện khách sạn.
Khách du lịch cùng theo dõi lễ nấu bánh
Dự kiến 18g chiều nay mùng 3 tết (5/2), lễ cắt bánh sẽ tiến hành với nghi thức trang trọng.
Theo Tuổi Trẻ