VBF-Thịt ba rọi có thể nói là thịt ngon nhất cho người ăn sành. Nếu bạn thích ăn thịt ba rọi th́ có cách sau làm rất hợp với ăn cơm, đậm đà và thơm ngon. Bạn thái mỏng ra ướp rồi chiên rất tuyệt.
Miếng thịt đậm đà thơm nồng mùi sả cộng với vị cay của ớt chấm cùng nước mắm gừng chua ngọt khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu món thịt ba chỉ rán sả ớt gồm:
- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Sả: 4 cây
- Ớt: 3 quả
- Tỏi: 6-7 tép tỏi
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Chanh: 1 quả
- Rau xà lách
- Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn, nước mắm
Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt như sau:
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thành từng miếng dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Tỏi đập dập băm nhỏ. sả: phần gốc đập dập băm nhỏ, phần ngọn thái vát. Ớt thái vát.
Bước 3: Đem ướp thịt với số sả băm nhỏ + 1/2 th́a hạt tiêu + 1 th́a cà phê hạt nêm + 1/2 th́a cà phê bột canh + 1 th́a cơm nước tương + 1 th́a cơm dầu ăn, rồi đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho vào chảo một ít dầu ăn, tráng đều ḷng chảo sau đó đợi dầu nóng cho thịt đă ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.
Bước 5: Lấy một chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi + sả + ớt.
Bước 6: Pha một bát nước chấm gồm gừng băm nhỏ + tỏi băm nhỏ + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 th́a cà phê đường + vài lát ớt + 2 th́a cơm nước mắm, khuấy cho tan.
Bước 7: Rau xà lách rửa sạch trên ṿi nước chảy, sau đó ngâm nước muối loăng khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ cho khô, sau đó lót xuống dưới đĩa, xếp thịt chiên lên trên. Cuối cùng các bạn đổ hỗn hợp xả ớt tỏi lên trên cùng bày cho đẹp mắt.
Bước 8: Các bạn thưởng thức thịt chiên sả ớt với rau xà lách cùng với nước chấm vừa pha.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đă hoàn thành xong món thịt ba chỉ rán sả ớt rất ngon rồi đấy.
Miếng thịt đậm đà thơm nồng mùi sả cộng với vị cay của ớt chấm cùng nước mắm gừng chua ngọt khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Các bạn hăy vào bếp làm món ăn này cho gia đ́nh ḿnh nhé! Chúc các bạn thành công!