Cách luộc thịt vịt thơm ngọt không hôi ai ăn cũng thích hấp dẫn hơn ngoài hàng. Nếu bạn thấy cách này chuẩn th́ hăy chia sẻ cho bạn bè và những người xung quanh. Vietbf cũng hướng dẫn bạn cách chọn vịt ngon để có món ăn hoàn hảo.
Cách luộc thịt vịt
Luộc vịt không cần cầu ḱ nhưng đặc điểm của thịt vịt là dễ bị dai. Vậy luộc vịt như thế nào là chuẩn ngon:
- Chọn thịt vịt c̣n tươi sống, không chọn con vịt già, lúc ấy bạn có luộc đúng cách th́ thịt vẫn cứ dai.
- Da vịt hôi hơn da gà rất nhiều, chính bởi vậy, bạn cần chú ư kĩ khâu sơ chế vịt. Vịt làm sạch, bóp qua bóp lại vài lần muối tinh với giấm gạo để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi.
- Trái với cách luộc gà, để thịt vịt mềm, bạn nhớ đun sôi nước rồi mới cho vịt vào, thêm vài hạt muối tinh cho vịt đậm đà. Khi nồi nước sôi hạ nhỏ lửa để nồi sủi lăn tăn. Muốn biết thịt vịt chín hay không bạn dùng đũa chọc vào thịt vịt, nước hồng từ thịt không c̣n ra nữa tức là vịt đă chín. Thời gian luộc vịt lư tưởng là 25-30 phút đối với con vịt khoảng 1,5kg, c̣n nặng hơn th́ thời gian lâu hơn.
- Vịt không nên vớt ra để nguội mà để nguội ngay trong nồi, thịt sẽ mềm ngon hơn rất nhiều. Có nhiều người chia sẻ cách làm mềm thịt vịt là ngâm vịt vào nước quả lê, thịt vịt cũng ngọt thơm hơn.
Cách chọn vịt ngon
Những món ăn từ vịt như: vịt om sấu, lẩu vịt, vịt rang xả, vịt nướng… được rất nhiều người lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày.
Vậy bạn đă biết những mẹo hay chọn cho ḿnh những con vịt ngon chưa, nếu chưa có thể t́m hiểu những mẹo chọn vịt ngon sau đây của chúng tôi nhé.
Ngoài ra, bạn đọc đặc biệt là những người nội trợ trong gia đ́nh muốn biết cách chọn mực làm sao cho tươi và ngon có thể tham khảo thêm mẹo chọn mực tươi ngon để tăng thêm kinh nghiệm hay cho ḿnh nhé.
Vịt đực, con to là hai mẹo chọn vịt ngon đầu tiên khi mua vịt ngoài chợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn vịt ngon, nạc, xương nhỏ. Lưu ư, những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon, thịt không ngọt mà tốn nhiều thời gian để làm sạch hết lông măng.
Mẹo chọn vịt ngon là dựa vào mỏ vịt để phân biệt đâu là vịt non và đâu là vịt già. Mỏ vịt non, c̣n nhiều lông măng thường to và mềm, ngược lại mỏ vịt già, ngon sẽ nhỏ và cứng.
Ngoài ra, bạn có thể nh́n bên ngoài kích thước con to sẽ già và nhỏ là non. Phần lông cánh nhiều, dài, bên trong ít lông nhỏ th́ chứng tỏ là vịt già. C̣n phần lông cánh ít, dày nhưng kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong th́ đó là vịt non.