Dưa leo không chỉ là loại quả được sử dụng để ăn ghém hoặc làm salad mà còn được dùng để chế biến thành những món ăn chống ngán như dưới đây. Ngày Tết ăn nhiều thịt, có thêm những món ngon như dưới đây thì lo gì béo và ngấy nữa. Hãy cùng vietbf khám phá nhé!
3. Salad dưa leo
- 2 trái dưa leo
- 1 hũ sữa chua
- 3 miếng thanh cua
- 3 lát pho mát
- 3 lát thịt ham
- Rau diếp xoắn
- Trứng cá hồi
Dưa leo rửa sạch, đặt dao dọc theo chiều dài trái dưa mũi dao trên đỉnh đầu trái dưa một chút. Bạn vừa cắt vừa lạn dao theo hình xoắn tạo hình chóp nhọn đầu trái dưa. Cắt 3-4 vòng xoắn dưa tạo thành một bông hoa. Tương tự, bạn cắt thêm nhiều bông hoa khác. Rau diếp xoắn rửa sạch cắt nhỏ.Pho mát, thịt ham cắt miếng tam giác nhỏ. Thịt cua cắt miếng nhỏ.
Bạn cuộn bông hoa dưa leo đặt trong chiếc cốc nhỏ. Đặt lá diếp xoắn, pho mát, thịt ham, thịt cua vào trong bông hoa. Tiếp đến, cho ít sữa chua lên, trên cùng là trứng cá hồi.
vbf @ sưu tầm