Bánh pizza 'khủng' nặng hơn 23 tấn - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-25-2012   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Bánh pizza 'khủng' nặng hơn 23 tấn

Chiếc bánh này đã phá vỡ kỷ lục bánh pizza lớn nhất được lập ra trước đó vào năm 1990 ở Nam Phi.



Chiếc bánh pizza Ottavia phá vỡ kỷ lục được lập ra trước đó. Ảnh: Solent News & Photo Agency

Huffington Post đưa tin chiếc bánh pizza khổng lồ này vừa được nhóm 5 đầu bếp chuyên nghiệp người Italy làm ra vào cuối tuần trước. Đầu bếp Dovilio Nardi, người đi đầu trong việc mở ra chuỗi cửa hàng pizza phục vụ khách hàng bị bệnh loét dạ dày, chính là người chỉ đạo trực tiếp quá trình làm bánh.

Chiếc bánh pizza không chứa chất gluten (một chất có hại cho tiêu hóa) này được làm từ gần 9 tấn bột mỳ, 4,5 tấn tương cà chua, 4 tấn phô mai, 650 kg bơ thực vật, 250 kg muối viên, gần 100 kg rau diếp và 25 kg dấm, cùng một số nguyên liệu khác. Tổng trọng lượng của chiếc bánh lên tới gần 23,3 tấn.

Và tất nhiên quá trình nướng bánh cũng sẽ không phải là một việc làm đơn giản. Cả 5 đầu bếp đã phải mất 48 giờ mới có thể nướng hết tác phẩm này. Nỗ lực của họ cũng được đền đáp xứng đáng khi chiếc bánh cuối cùng phá vỡ kỷ lục trước đó được lập ra tại đại siêu thị Norwood Pick'n Pay ở Nam Phi vào năm 1990.

Công ty Dr. Schar, công ty chuyên sản xuất các thực phẩm không chứa gluten đồng thời là đơn vị tổ chức hoạt động này, đã quyết định đặt tên cho chiếc bánh là Ottavia, nhằm tỏ lòng tôn kính với Hoàng đế Roman đầu tiên Octavian Augustus.

Hướng Dương - ngoisao
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	22
Size:	5.9 KB
ID:	433421
Old 12-29-2012   #2
Song Song
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 1,330
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
Song Song Reputation Uy Tín Level 1
Default

hết chuyện làm thiệt cái tình
Song Song_is_offline  
Old 01-03-2013   #3
tianecon
Banned
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 344
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
tianecon Reputation Uy Tín Level 1
Default

vay ai an????
tianecon_is_offline  
Old 01-03-2013   #4
hoahiephon
R1 Thường Dân
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 20
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
hoahiephon Reputation Uy Tín Level 1
Default

The record for the world's largest round pizza -- which also happened to be a gluten-free pizza -- was shattered last week when a team of five Italian chefs collaborated to bake a 131-foot dish, according to a press release.

The team was headed by Dovilio Nardi, whose previous endeavors have involved forming an Italian pizza chain that catered toward customers with celiac disease. The event was organized by Dr. Schar, a company that produces gluten-free food.

The pie contained 19,800 pounds of flour, 10,000 pounds of tomato sauce, 8,800 pounds of mozzarella cheese, 1,488 pounds of margarine, 551 pounds of rock salt, 220 pounds of lettuce and 55 pounds of vinegar. It weighed 51,257 pounds.

The process of baking such a massive pizza is as arduous as it sounds. The five chefs spent over 48 hours baking the dough in over 5,000 batches. Their efforts paid off when the team broke the previous record, set in 1990 by Norwood Pick'n Pay hypermarket in South Africa. The former record holders' pizza was made with gluten, and measured 122 feet in diameter.

The newly-crowned largest pizza was named Ottavia, an homage to the first Roman emperor Octavian Augustus. Too bad it won't fit into the world's largest pizza box.

Thật ra đây chỉ là một chiếc bánh Pizza được ghép lại bằng hơn 5000 chiếc bánh nhỏ mỗi chiếc cân nặng khoảng 4.6 kg , vì bột mì không có chất gluten(chất làm mì căn)- nên bánh nướng rất mau chín - không có gì là đặc điểm - nếu họ tạo được một chiếc bánh như thế mà chỉ nướng một lần thì mới đáng phục - chúng ta cũng có thể dùng mấy chục ngàn tấm bánh tráng ghép lại rồi làm thành chiếc bánh tráng lớn kỷ lục thế giới - như thế này năm sau có nơi khác lại nướng một bánh Pizza ghép khoảng 6000 tấm bánh nhỏ để phá kỷ lục
hoahiephon_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08233 seconds with 14 queries