Mỗi ngày, người dân Từ Vân (Thường Tín, Hà Nội) mổ hàng nghìn con gà, đem đi tiêu thụ khắp Hà Nội.
Gà được vặt lông ngay trên sân kho.
Mỗi tốp từ 10 - 20 người được gia chủ thuê làm thịt gà với mức lương từ 50.000đ - 100.000đ/buổi.
Từ Vân trước kia chuyên làm nghề dệt, nhưng nay chuyển hẳn sang nghề buôn bán gia cầm, một số người không đi buôn bán thì vặt lông gà thuê.
Lông gà sau khi vặt xong ném bừa bãi lên sàn nhà.
Bộ phận ruột gà sau khi làm sạch được đem đi bán hoặc cho gia súc ăn.
Theo một số hộ dân ở đây cho biết, gà được lấy từ chợ gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín, Hà Nội), sau đó đem về làm thịt và đem đi tiêu thụ khắp Hà Nội.
Tuy nhiên gà ở đây đều không được kiểm dịch.
Gà sau khi làm thịt xong được vứt bừa bãi lên sàn nhà.
Mỗi ngày người dân Từ Vân làm thịt hàng nghìn con gà...
... nhưng ai dám chắc, những con gà này đến tay người dân thực sự đảm bảo chất lượng.
Vũ Nguyên
Theo Infonet