Vì sao nên ăn nhiều tỏi ngày Tết? - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-24-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Vì sao nên ăn nhiều tỏi ngày Tết?

Năm mới tết đến, nhà nhà chuẩn bị các loại món ăn và không thể thiếu tỏi - một gia vị cho món ăn và là một sản phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, là một vị thuốc tự nhiên xanh tốt nhất, thậm chí còn vượt cả nhân sâm.


Chống ung thư

Nghiên cứu phát hiện, trong tỏi hàm chứa các hợp chất lưu huỳnh có thể thúc đẩy đường ruột sản sinh ra một loại chất xúc tác, thông qua nhiều con đường như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn chất béo hình thành ô xy hóa và chống đột biến… để tẩy trừ các chất trong đường ruột dẫn đến ung thư hoặc khối u trong đường ruột. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa kết luận được rốt cuộc là cẩn sản sinh ra bao nhiêu chất xúc tác như thế mới có hiệu quả phát huy chống khối u của tỏi.

Tác dụng chữa trị liệt dương

Có nghiên cứu cho biết, tỏi đích thực có tác dụng chữa trị liệt dương. Tỏi có lợi cho tuần hoàn máu, điều này rất quan trọng đối với chức năng “đứng lên” của chú nhỏ, bởi vì tỏi có thể kích thích cơ thể sản sinh ra chất xúc tác hỗn hợp nitric oxide.

Chống lão hóa

Trong tỏi có một số thành phần tương tự như vitamin E và vitamin C, có tác dụng chống lại ô-xy hóa, ngăn chặn lão hóa.

Chống mệt mỏi

Chuyên gia nghiên cứu phát hiện, thịt lợn là một trong những thực phẩm giàu vitamin B1, vitamin B1 sẽ kết hợp với chất allicin hàm chứa trong tỏi, từ đó có thể phát huy tác dụng tiêu trừ mệt mỏi, phục hồi thể lực.

Bảo vệ tim mạch


Theo kết quả nghiên cứu của bệnh học hiện hành, bình quân mỗi người ăn khoảng 20g tỏi sống/ngày, tỉ lệ phát bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với những người không có thói quen ăn tỏi.

Chống huyết khối

Nghiên cứu phát hiện tinh dầu trong tỏi có tác dụng chống sự kết dính tiểu cầu, đạt được hiệu quả phòng chống hình thành huyết khối.

Giảm mỡ máu

Kết quả nghiên cứu lâm sàng thể hiện, người thử nghiệm mỗi ngày ăn 50g tỏi, liên tục trong 6 ngày, sau đó kiểm tra cho thấy triglyceride và LDLcholesterol thấp hơn đáng kể so với hàm lượng trước khi thử nghiệm.

Giảm thấp độ dính kết của máu

Rất nhiều nghiên cứu cho biết, hút thuốc và nghiện rượu sẽ làm tăng thêm độ kết dính của máu, nhưng nếu đồng thời ăn cùng với tỏi sống thì sẽ phần nào đó giảm bớt đi được tác dụng không tốt này.

Giảm huyết áp

Người bị cao huyết áp mức độ nhẹ, nếu mỗi ngày ăn một ít tỏi ngâm dấm vào buổi sáng sớm, đồng thời uống hai thìa dấm, nửa tháng sau huyết áp của người bị bệnh sẽ giảm thấp. Ngoài ra, người bị huyết áp cao nếu thường xuyên ăn tỏi cũng có ích giảm thấp huyết áp.

Tác dụng diệt vi khuẩn

Tỏi là loại thực vật thiên nhiên chống vi khuẩn phổ biến, trong tỏi chứa 2% allicin, mà allicin lại có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh nhờ làm rối loạn sự trao đổi chất của vi khuẩn.

Khả năng diệt khuẩn của tỏi là 1/10 của penicillin, đối với một số bệnh do vi khuẩn gây nên như viêm màng não, viêm phổi, khuẩn liên cầu và cả bạch hầu, kiết lỵ, thương hàn, phụ thương hàn, khuẩn que kết hạch vv , tỏi đều có tác dụng khống chế hoặc diệt khuẩn rõ rệt.

Ngoài ra, tỏi còn có thể giết chết nhiều loại ký sinh trùng, vì vậy người ta mới nói ăn tỏi sống là một biện pháp hữu hiệu để phòng chống cảm và phòng chống viêm nhiễm đường ruột. Tuy nhiên nên lưu ý allicin rất dễ bị phá hỏng ở nhiệt độ cao, từ đó sẽ mất đi tác dụng diệt khuẩn.

Cải thiện trao đổi chất đường

Nghiên cứu chứng thực, ăn tỏi sống có tác dụng nâng cao sức chịu đựng chất đường glucose của người bình thường, đồng thời còn có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết và tăng thêm mức độ lợi dụng của mô tế bào đối với glucose, từ đó giảm thấp đường huyết.

Chống dị ứng


Mỗi ngày ăn tỏi sống có thể giảm nhẹ mức độ phản ứng do dị ứng, đặc biệt là do nhiệt độ thay đổi gây ra dị ứng. Cách tốt nhất là ăn tỏi sống mấy tuần trước khi mùa dị ứng đến (mùa xuân và mùa đông).


Dương Hằng
Theo health.sohu
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	toi21112_095aa.jpg
Views:	17
Size:	22.9 KB
ID:	353146
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08952 seconds with 14 queries