Hai đứa bé đă biết dùng cái món yogourt mà mẹ chúng trổ tài làm cho chúng, làm nguồn gốc của nhăn hiệu Tarte Asian Yogourt trứ danh bán ra ở trên 500 cửa hàng, trên ba thập niên sau.
Cali Today News – Nancy Phạm làm món yogourt cho hai con trai là Winston và Henry Lee thưởng thức, bà không ngờ cái món yogourt béo làm theo công thức của Pháp ngày xưa lại có thể chinh phục sau này hàng trăm cửa hàng ở Mỹ.
Công thức làm “sữa chua tỵ nạn” của một gia đ́nh Việt đă quyến rũ người Mỹ. Photo courtesy: HauteNosh.com
Hai đứa bé đă biết dùng cái món yogourt mà mẹ chúng trổ tài làm cho chúng, làm nguồn gốc của nhăn hiệu Tarte Asian Yogourt trứ danh bán ra ở trên 500 cửa hàng, trên ba thập niên sau.
Giờ đây Winston đă là thanh niên 33 tuổi, mỗi lần anh bước vào Cosco hay Whole Foods, anh vẫn c̣n ngỡ ngàng tự hỏi: “Sao lạ thế nhỉ, sao mà Mom hay ho thế nhỉ?”
Cha mẹ hai anh em là các thuyền nhân VN ngày xưa, ra đi “một sống mười chết”, nhưng trong kư ức vẫn c̣n lưu lại nhiều tài sản tinh thần vô giá của quê hương, trong đó có cả bí quyết làm yogourt của kiểu Pháp của bà Nancy Phạm.
Sau khi thử nhiều phương án làm ăn thất hại vào những năm 2008-2009, Henry nói với anh ḿnh: “Hay là ḿnh chế tạo thử món Yogourt của Mom xem sao”.
Nói là làm, hai anh em hỏi bà Nancy cách làm “da ua theo kiểu VN”, rất ngon lại bổ dưỡng, hơn đứt nhiều loại yogourt khác. Thế là ‘làm thử ăn thiệt’, ngày nay cái món sữa chua ‘đi theo thuyền nhân’ được Cosco, Ralphs, Safwway... thu mua ào ào. Hai anh em nhẫm tính vào quư 2 của năm 2015, ‘sữa chua tị nạn’ này sẽ chinh phục cả Hoa Kỳ.
Trường Giang