Mực là loại hải sản thơm ngọt được nhiều người yêu thích. Nó dễ chế biến thành các món ăn ngon. Dưới đây là món mực xào chua cay với cách chế biến khá là đơn giản, đảm bảo chỉ nh́n thôi cũng đủ khiến bạn ứa nưowsc miếng.
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến mực xào chua cay
Trước khi bước vào chế biến, khâu chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu là khâu vô cùng quan trọng, quyết định 70% đến chất lượng món ăn.
Bạn cần chú ư khi chọn mua mực, phải mua được con mực thật là tươi th́ khi xào sẽ rất thơm và gịn. Và dưới đây là những nguyên liệu chính của món ăn, gồm:
Mực: 500 gram
1 nhánh hành lá, 1 trái ớt sừng, 1 th́a cà phê tỏi băm, 1 củ hành tím bằm nhỏ.
Gia vị: 1 th́a canh sa tế, 1 th́a canh nước mắm ngon, 1 th́a cà phê đường, 1 th́a cà phê hạt tiêu, 1 th́a cà phê dầu hào.
Chế biến theo cách này, món mực gịn ngon, ăn cực hao cơm
Cách làm mực xào chua cay ngọt
Mực mua về, sơ chế sạch, khứa dọc khứa ngang rùi thái miếng vừa ăn để tạo h́nh đẹp mắt. Để miếng mực được trắng gịn không bị ra nước và teo tóp lại khi xào, các bạn hăy đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho mực vào trần nhanh rùi vớt mực ra, để ráo. Ướp mực với 1 th́a hạt nêm cho mực thêm đậm đà.
Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng th́ cho vào trong chảo hành lá, ớt thái nhỏ, 1 th́a cà phê tỏi băm, 1 th́a hành tím bằm nhỏ, đảo đều.
Bật lửa lớn, tiếp tục cho mực đă được trần qua vào trong nồi. Nêm vào đó 1 th́a canh sa tế, 1 th́a cà phê nước mắm, 1 th́a cà phê đường, 1 th́a cà phê hạt tiêu, 1 th́a cà phê dầu hào, đảo đều và liên tục trên lửa lớn đến khi mực bắt đều gia vị th́ tắt bếp, trút ra đĩa và dùng nóng.
Cách làm món mực xào chua cay ngọt chỉ đơn giản vậy thôi. Mực xào theo cách này vẫn giữ được độ ngọt, mực trắng gịn, cay cay thơm thơm rất hao cơm.
Món mực xào chua cay ngọt nhất định phải dùng nóng để thưởng thức trọn vẹn độ gịn ngọt, cay cay tê tê của sa tế.
Therealtz © VietBF