Màu sắc bắt mắt, thịt ngọt, mềm, không khô nên món thịt viên sốt cà chua được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. 2 cách làm này rất dễ, bạn có thể thử làm để đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu
- Thịt lợn: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Dầu ăn: 100ml
- Hạt nêm: 1 ít
Cách thực hiện
- Đầu tiên, bạn lấy thịt heo mua về, đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ cho vào tô.
- Tiếp tục, cà chua bạn rửa sạch, đặt lên thớt cắt múi cau. Tương tự bạn cũng rửa sạch hành lá và cắt khúc nhỏ vừa.
- Cho hết thịt băm vào tô, nêm vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó bạn trộn đều và ướp trong ṿng 10 phút để thấm gia vị.
- Tiếp theo đến bước viên thịt, để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nhớ đeo bao tay trong khi viên. Bạn vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi cho ra chén.
- Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Dầu nóng th́ cho lần lượt từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.
- Bạn chỉ cần chiên sơ thịt để khi nấu chúng không bị nát, chiên trong khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt thịt vàng nhẹ.
- Sau khi chiên thịt xong, bạn cho viên thịt ra dĩa, để cho nguội và ráo dầu.
- Bạn đổ bớt lượng dầu ăn c̣n lại trên chảo ra chén, chỉ chừa lại trên chảo tầm 30ml dầu ăn.
- Sau đó, bạn cho cà chua vào chảo xào cho nhừ, thêm ít nước vào nấu cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt, nêm vào đó 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị.
- Cho thịt viên đă chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua ngấm vào thịt. Bạn đun thêm từ 5 - 7 phút cho thịt mềm chín đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt viên sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm từ cà chua cực ḱ hấp dẫn. Thịt mềm ngọt quyện cùng vị chua dịu của sốt cà chua được nêm nếm vừa ăn.
VietBF@sưu tập