Húng quế thường được dùng làm gia vị ăn với ḷng lợn, tiết canh hay ăn với ngan, vịt, thịt chó nên c̣n gọi là húng chó. Nhưng húng quế c̣n có tác dụng tuyệt vời là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên được các y sĩ tin dùng hàng mấy trăm năm trước. Thành phần của húng quế là ǵ mà có tác dụng tuyệt vời như vậy?
Trên thế giới, bạn có thể t́m thấy hơn 60 loại húng quế được phân chia thành 3 nhóm nhưng đều có chung những lợi ích tốt cho sức khỏe. Thực vật này phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Bên cạnh hương vị cay độc đáo mang lại vị ngon cho món ăn, húng quế c̣n chứa một danh sách dài các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin K và phytonutrients.
Ít ai biết rằng húng quế cũng rất giàu vitamin A, trong đó có chứa beta-carotene vốn là chất chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ cấu trúc tế bào và lớp lót, cũng như các mạch máu khỏi những tác động bất lợi của gốc tự do. Ngoài vitamin K và vitamin A, húng quế cũng chứa nhiều sắt, canxi, mangan, magiê, kali, vitamin C cũng như chất flavonoid bảo vệ cấu trúc DNA.
Đấy cũng là lư do tại sao cây húng quế được coi là một trong những loại thảo mộc tăng cường sức khỏe tốt nhất trên Trái Đất. Thậm chí, trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, húng quế vẫn được coi là một loại thảo mộc “thần thánh”, chỉ cần ăn 2 muỗng húng quế mỗi ngày hơn 10 năm uống thuốc nha!
Bạn chỉ cần chuẩn bị một nhúm lá húng quế đem nghiền nát, dùng trực tiếp 2 muỗng trước bữa ăn 30 phút. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chỉ 2 muỗng húng quế sẽ cung cấp đến 29 % lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể hàng ngày.
Đặc biệt, kết hợp với húng quế với tỏi sẽ tạo thành liều thuốc kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ nhất mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến. Hỗn hợp này là một kho chứa chất chống oxy hóa có hiệu quả bảo vệ cơ thể chống lại các hóa chất độc hại và chất gây ung thư.
Đồng thời, dùng trà húng quế thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau đầu, tiêu chảy, táo bón, ho, kư sinh trùng, bệnh thận, nhồi máu cơ tim và đột quỵ cực ḱ hiệu quả.
Therealtz © VietBF