VBF-Nếu có ḷ vi sóng việc hâm nóng các thực phẩm sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.Song không phải thực phẩm nào cũng có thể dùng ḷ vi sóng được nếu không biết cách và c̣n gây hại cho sức khỏe mọi người.
Khoai tây chiên
Hâm nóng lại khoai tây chiên mà không làm mất đi cả hương lẫn vị của miếng khoai không hề dễ dàng chút nào. Để làm được điều đó, bạn hăy làm nóng chảo chống dính với một chút dầu ăn cho đến khi dầu bắt đầu sủi tăm.
Đổ khoai tây chiên vào chào rán và hâm nóng cho đến khi khoai gịn và vàng đều. Sau đó, vớt khoai ra và để ráo nước rồi rắc thêm chút muối là được.
Trứng
Cho trứng vào ḷ vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.
Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng ḷ vi sóng để chế biến trứng th́ trước khi bỏ vào ḷ, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào ḷng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho ḷ vi sóng).
Thịt nướng
Để làm nóng lại thịt nướng, bạn hăy thái mỏng các miếng thịt ra để nướng cho đều. Cho thịt vào chảo rồi thêm một chút dầu ăn. Sau đó hâm nóng trên bếp ở nhiệt độ trung b́nh cho đến khi các miếng thịt đủ nóng và bên ngoài miếng thịt vàng đều.
Các món hầm
Trước khi hâm nóng món hầm, bạn nên vẩy chút nước lên trên thức ăn để giữ ẩm cho món ăn khỏi bị khô trong quá tŕnh làm nóng. Sau đó, bọc giấy bạc và nướng ở 325 độ F (160-170oC) cho đến khi đồ ăn nóng đều là được.
Bạn cũng nên kiểm tra nhiệt độ của phần thức ăn ở giữa nồi v́ đó là chỗ thức ăn cần thời gian hâm nóng lâu nhất.
Gà rán
Đặt thịt gà rán vào khay nướng hoặc chảo, sau đó, bọc kín bằng giấy bạc. Với món gà rán, bạn chỉ nên hâm nóng ở nhiệt độ 37 độ F (190oC) trong ṿng 10 phút rồi bỏ lớp giấy bạc ra. Sau đó, tiếp tục nướng cho đến khi phần da gà gịn và phần thịt nóng đều.
Ḿ Ư
Nếu món ḿ của bạn không có nước sốt, th́ bạn chỉ cần hâm lại trong nước sôi trong khoảng 30-45 giây (tùy thuộc vào từng loại ḿ) cho đến khi ḿ nóng đều.
Nhưng với món ḿ nấu với nước sốt, pho mát hoặc dầu ăn, bạn hăy hâm nóng trên bếp ở nhiệt độ trung b́nh, đồng thời đổ thêm lên trên phần nước sốt mà đă dùng để nấu ḿ ở lần nấu đầu tiên. Thỉnh thoảng đảo qua lại cho đến khi ḿ nóng đều.
|