Tôm tươi và mực ống đều là những loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao và là nguyên liệu chế biến món ăn ngon không thể chê vào đâu được. Hăy chế biến chả tôm mực cho gia đ́nh bạn thưởng thức theo hướng dẫn dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài ḷng.
Để làm món chả tôm mực kiểu Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g tôm
150g mực
½ củ hành tây
¼ củ cà rốt
Nấm hương
Hành lá
Ớt tươi
1 quả trứng
Tỏi băm nhỏ
Bột năng
Bột ḿ
Hạt tiêu
Dầu mè
Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, dùng tăm để tách chỉ đen ở lưng tôm. Mực cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Băm nhỏ nấm, hành tây, cà rốt, ớt, hành lá.
Cho mực, tôm và trứng vào máy xay xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp nấm, hành tây, cà rốt, ớt và hành lá vừa băm nhỏ vào tô, thêm 2 th́a bột năng, 1 th́a bột ḿ, tỏi băm nhỏ, ½ th́a dầu mè, một chút muối và hạt tiêu vào tô rồi trộn đều.
Đổ hỗn hợp vừa trộn ra đĩa to, dàn mỏng đều, độ dày khoảng 1-2cm, sau đó dùng 1 chiếc đũa xắn ra thành từng miếng nhỏ.
Gạt từng miếng nhỏ vừa xắt vào chảo dầu sôi...
Chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là xong!
vbf @ sưu tầm