Mâm cơm nhà bạn sẽ trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn hẳn khi có thêm món cà tím và nấm rơm kho tộ được chế biến theo hướng dẫn dưới đây. Đặc biệt, món ăn này còn giàu dinh dưỡng và rất dễ hợp khẩu vị với mọi người nữa chứ!
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 500 g nấm rơm hoặc nấm nút
- Hành lá, nước tương, giấm.
Cách làm:
Bước 1:
- Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho cà tím lên chảo chống dính nướng sơ để khi kho cà không bị nát
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu phi thơm đầu hành và phần nấm.
Bước 3:
- Cho cà tím vào xào chung.
Bước 4:
-Thêm 4 muỗng nước tương, 1/2 muỗng giấm, 2 muỗng nước lọc hoà chung và trút vào chảo. Bạn có thể cho nấm và cà tím vào tộ để kho riu riu lửa cho thấm gia vị. Sau khi nấm đã chín tắt bếp dọn ra ăn cùng cơm nóng.
vbf @ sưu tầm