Thực ra đậu phụ làm rất đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà được. Nếu bạn mua ngoài th́ không ai đảm bảo được cho bạn là đậu phụ có an toàn hay không v́ người làm đậu hay cho phụ gia làm cho đậu nhanh đông và ít chảy nước. Vậy th́ làm đơn giản sao không làm tại nhà cho đảm bảo.
Nguyên liệu:
- 200g đậu nành.
- 4 th́a canh giấm; 1 th́a cà phê muối.
Cách làm:

Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng.
- Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng, đăi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho đậu nành vào máy sinh tố và xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy sữa đậu nành, làm nhiều lần để lược bỏ hết xác đậu.

Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ.
- Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá tŕnh nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục v́ đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi nhẹ th́ vớt bỏ bọt, tắt bếp.
- Ḥa tan 4 th́a canh giấm với 1 th́a cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.
- Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đă nấu vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.

Lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đă nấu vào.
- Phần đậu phụ non c̣n lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.
[IMG]

[/IMG]
VietBF © sưu tập