Hãy thêm chút sáng tạo cho những món rau củ của mâm cơm gia đình bằng món tempura rau củ giòn rụm, thơm ngon được chế biến theo hướng dẫn dưới đây nhé. Bạn có thể chấm kèm với xì dầu, ăn cùng với tương ớt cũng ngon tuyệt cú. Vừa dễ làm, vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng, sao bạn không thử nhỉ?
Để làm tempura rau củ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 củ khoai lang
½ củ cà rốt
¼ quả bí ngô
1 chén bột tempura ( hoặc bột mì)
Bí ngô đem rửa thật sạch sau đó thái con chì.
Làm tương tự với cà rốt và khoai lang.
Đổ hỗn hợp rau củ vừa thái ra một khay lớn, trải mỏng rồi rắc bột tempura hoặc bột mì vào trộn đều.
Hòa bột tempura hoặc bột mì với một chút nước tạo thành hỗn hợp sánh mịn, nhúng rau củ vào hỗn hợp bột vừa trộn...
Cho rau củ vào chảo chiên cho thật vàng. Khi lớp bột bao bên ngoài có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
vbf @ sưu tầm