Nếu đang băn khoăn không biết nên chế biến món rau xào nào vừa ngon mà không bị nóng th́ bạn hăy thử thêm bông cải xào ṣ điệp được làm theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé. Chắc chắn gia đ́nh bạn đă có thêm món rau ngon bất ngờ đấy.
Để làm bông cải xào ṣ điệp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100g ṣ điệp
- 1 cái bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 5-7 tai nấm đông cô tươi.
- gia vị: tỏi, tiêu , muối, hạt nêm.
Bông cải cắt nhỏ, ngâm với tí muối, rửa sạch, trần sơ cho bông cải mềm, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh. Sau đó vớt ra để ráo.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông rồi cắt miếng nhỏ khoảng 5mm, nấm đông cô, rửa sạch, bỏ đuôi.
Ṣ điệp rửa sạch, để ráo, ướp với tí muối, tiêu, hạt nêm cho thấm.
Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng th́ cho tỏi băm nhỏ vào, đảo đều cho đến khi tỏi thơm th́ cho cà rốt vào xào, khi cà rốt mềm, th́ cho ṣ điệp vào xào cho đến khi ṣ điệp chín th́ cho nấm đông cô vào, sau cùng cho bông cải xanh. Xào thêm tí nữa cho tất cả chín đều th́ nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Sau đó bắc xuống tắt bếp. Múc ra đĩa, dùng nóng.
vbf @ sưu tầm