Với đĩa miến dai gịn, thịt tôm săn chắc và ngọt ngào, bạn sẽ cảm thấy bữa ăn của ḿnh trở nên thú vị và ngon miệng với khi nào hết. Hăy chế biến theo hướng dẫn dưới đây để có thêm món ngon cho cả gia đ́nh bạn nhé!
Để làm miến xào Singapore bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
12 con tôm
2 gói miến
2 quả trứng
200 gam cải thảo
1 củ cà rốt
Hành lá
Hành tây tím
Ớt đỏ
100 gam thịt lợn quay, hoặc lạp xưởng hoặc thịt xông khói
15 ml dầu ăn
12 gam bột cà ri
15 gam muối
½ th́a cafe dầu vừng
½ th́a bột canh nước tương
2 gam hạt tiêu trắng
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần dành cho 2 người
Bóc vỏ tôm, kể cả đuôi tôm, rút bỏ đường gân đen trên lưng tôm.
Xắt nhỏ cải thảo, thái nhỏ cà rốt, hành lá và hành tây.
Tiếp tục thái sợi thịt xông khói (hoặc các loại thịt khác), càng mỏng càng tốt
Tráng trứng thành những miếng nhỏ và mỏng. Thái thành những sợi nhỏ
Ngâm miến cho mềm nên cắt miến đễ dễ ăn hơn.
Cho dầu vào chảo ở nhiệt độ cao, đổ tôm vào và đảo đều
Tiếp tục cho thêm thịt xông khói, cải thảo, cà rốt, hành tím vào chảo và tiếp tục đảo
Khi các nguyên liệu đă trộn đều với nhau, đổ bột cà ri vào
Đổ miến vào, đảo đều tay. Làm tơi miến để miến không bị dính vào nhau. Sử dụng kẹp để miến và các nguyên liệu khác trộn lẫn với nhau.
Cho nước tương và dầu vừng vào chảo, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, trứng thái sợi, muối và hạt tiêu vào chảo và trộn đều.
vbf @ sưu tầm