Một tiệm phở của cặp vợ chồng người Việt tại Mỹ hiện rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Và để có được thành quả như ngày hôm nay là do 2 anh chị đă rất chịu khó t́m ṭi và học hỏi những bí quyết để tạo được món phở ngon mà hợp khẩu vị thực khách. Nếu có dịp th́ bạn hăy thử ghé qua quán Phở Tài để thưởng thức một tô phở truyền thống của Việt Nam.
Hien Le và chồng Quyet Phan trong tiệm phở của gia đ́nh.
Hien Le và chồng là Quyet Phan đặt tên cho cửa hàng của gia đ́nh là Phở Tài, với mong muốn gặp nhiều may mắn.
Thời điểm mới chuyển từ Seattle đến Detroit, hai vợ chồng với mong muốn phát triển việc kinh doanh nên đă mua lại một nhà hàng Trung Quốc ở khu Clinton nhưng việc buôn bán tŕ trệ. “Nguyên nhân là họ có khẩu vị khác và chúng tôi cũng có khẩu vị khác”, Hien Le giải thích.
Sau đó Hien Le đă quay lại Việt Nam, đầu tư một khoản tiền để quyết tâm học bằng được cách nấu phở. Cô chia sẻ yếu tố cơ bản của phở là xương ḅ, ninh trong thời gian từ 14 đến 15 tiếng đồng hồ để nước dùng thơm ngon. Sau đó khi múc ra bát th́ thêm các loại thịt ḅ, chín hoặc tái. Món ăn này cần có thêm các loại gia vị như chanh tươi, ớt, để ḥa quyện với vị ngọt của thịt, kèm rau húng quế, giá đỗ. “Phở ở đây có hương vị đúng như khi ăn ở Việt Nam”, Hien Le tự hào nói về món ăn của cô.
Phở Tài hiện có lượng khách đông gấp đôi so với thời c̣n bán đồ ăn Trung Quốc. Khu vực Madison Heights cũng là nơi tập trung nhiều người Mỹ gốc châu Á. Hien Le và Quyet Phan kết hôn hồi 2004 và chuyển đến Detroit không lâu sau đó. Họ có ba con, hai gái và một trai.
hoalyly@vietbf sưu tầm